Là ai

Van Helsing là ai ? Khắc tinh ma cà rồng có thật không ?

Van Helsing là ai ? Khắc tinh ma cà rồng có thật không ? đây là thắc mắc của các bạn về nhận vật này vậy liệu Van Helsing có thật hay không ? hãy cùng tham khảo với thuchoi nhé !

Van Helsing là ai ? Khắc tinh ma cà rồng có thật không ?
Van Helsing là ai ? Khắc tinh ma cà rồng có thật không ?

Van Helsing là ai ?

Abraham Van Helsing là nhân vật được biết đến nhiều nhất trong suốt các phần của bộ chuyện kinh điển về ma cà rồng Dracula trong vai một thợ săn ma cà rồng và kẻ thù không đội trời chung của Bá tước Dracula. Hãy cùng tìm hiểu thêm về Abraham Van Helsing.

Van Helsing là ai ?
Van Helsing là ai ?

Abraham Van Helsing đến từ đâu?

Abraham Van Helsing là một nhân vật hư cấu trong tiểu thuyết kinh dị gothic Dracula của Bram Stoker xuất bản năm 1987. Dracula, là một cuốn tiểu thuyết, kể về cuộc đấu tranh cổ xưa giữa thiện và ác. Đó là một câu chuyện đạo đức, trong đó sức mạnh của ánh sáng chiến thắng sức mạnh của bóng tối. Stoker lấy tên là Abraham Van Helsing. Tên đầu tiên của Stoker là Abraham, một cái tên mà anh ấy chia sẻ với cha mình. Việc Stoker chọn cái tên này cho một trong những nhân vật chính của mình cho thấy mức độ đồng nhất với người hư cấu đó. Không chỉ Van Helsing có cùng họ với Stoker mà cả hai đều có tổ tiên là người Hà Lan.

Abraham Van Helsing đến từ đâu?
Abraham Van Helsing đến từ đâu?

Đối với họ, không có lời giải thích tại sao Stoker sử dụng “Van Helsing”. Nhưng một vài khả năng đã được đề xuất. Vì Stoker quen thuộc với các vở kịch của Shakespearean khi anh ta quản lý Nhà hát Lyceum, họ có thể đến từ “Helsingor”, thị trấn Đan Mạch, nơi có lâu đài của Hamlets. Một khả năng khác là “Van Helmont”, là một nhà giả kim cổ đại được đề cập trong On Superstitions Connected with the History and Nature of Medicine and Surgery (1844) của TJ Pettigrew, một trong những nguồn văn bản nổi tiếng của Stoker về Dracula.

Van Helsing có thật không ?

Bram Stoker có thể đã mô phỏng Abraham Van Helsing trên một người thật vẫn chưa được xác minh. Trong khi nguồn cảm hứng cho nhân vật không được biết, đã có một số suy đoán rằng Van Helsing dựa trên Georg Andreas Helwing. Helwing là một mục sư người Lutheran thế kỷ 18 có thật đến từ Angerburg, nơi sau đó là Công quốc Phổ (ngày nay là Węgorzewo, Ba Lan), người đã nghiên cứu và viết về ma cà rồng và người sói. Ông cũng là một người đa năng với sự quan tâm sâu sắc đến cả bí truyền và khoa học giống như Van Helsing. Ông được biết đến như một người khai phá văn hóa dân gian.

Van Helsing có thật không ?
Van Helsing có thật không ?

Những người khác cho rằng Van Helsing được mô phỏng theo Arminius Vambery mà Stoker đã gặp ở London. Vambery là một giáo sư người Hungary uyên bác và có thể nói, kiến ​​thức của Stoker về ma cà rồng và Dracula thật đến từ anh ta. Và trong khi những giả thuyết này có vẻ hợp lý, không có bằng chứng thuyết phục nào chứng minh rằng nhân vật được truyền cảm hứng bởi những người này.

Một giả thuyết khác cho rằng Van Helsing được mô phỏng theo Max Muller. Muller là một giáo sư người Đức đương thời, là một chuyên gia về tôn giáo và thần thoại. Lý thuyết này được hỗ trợ bởi thực tế là Stoker đã viết trong ghi chú ban đầu của mình cho Dracula rằng ông đã hình thành ba nhân vật sau này được kết hợp thành nhân vật của Van Helsing. Một trong những nhân vật này được xác định là “một giáo sư lịch sử người Đức”, người được đặt tên là Max Windshoeffel.

Van Helsing là một giáo sư, nhà triết học, bác sĩ và nhà khoa học người Hà Lan già lập dị. Kiến thức của ông là bách khoa toàn thư, từ Tacitus đến những lý thuyết mới nhất về thuật thôi miên. Anh ấy thậm chí còn gợi ý rằng anh ấy cũng có bằng luật. Ông được mô tả trong cuốn tiểu thuyết như một triết gia và một nhà siêu hình học, và là một trong những nhà khoa học tiên tiến nhất trong thời đại của ông với một tâm hồn cởi mở. Và rằng anh ấy có “một thần kinh sắt, một khí chất của suối băng, và quyết tâm bất khuất, tự chỉ huy và bao dung”. Van Helsing cũng là một người có đức tin. Anh ta là một người theo đạo thiên chúa và sử dụng cây thánh giá bằng bạc, bánh thánh và Mình Thánh cùng với súng lục, dao, cọc gỗ và vòng hoa tỏi để chiến đấu với Dracula. Anh ta được mô tả ở độ dài lớn hơn bất kỳ nhân vật chính nào khác trong tiểu thuyết.

Tính cách lập dị của anh khiến anh trở thành một trong những nhân vật thú vị và đáng nhớ nhất của cuốn tiểu thuyết. Anh là thành viên duy nhất của Crew of Light – nhóm săn lùng Dracula – người không phải là người nói tiếng Anh bản ngữ. Van Helsing cũng là người công chính về mặt đạo đức, cam kết về mặt tôn giáo và có khiếu hài hước rất phát triển, mặc dù mỉa mai, hài hước. Anh ấy cười một cách cuồng loạn khi mọi thứ có vẻ khá tồi tệ đối với những người khác. Không thể phủ nhận rằng Stoker đã đặt rất nhiều tâm tư vào nhân vật Van Helsing.

Video Van Helsing là ai ?

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button