Chăm Sóc

Vẹt sun giá bao nhiêu ? Nuôi Vẹt sun conure sinh sản

Vẹt Sun Conure là loại vẹt có màu vàng tươi và đỏ cam. Một số bộ phận, chẳng hạn như cánh, có mặt lưng màu xanh lục. Chính vì vậy mà chúng được coi là loài vẹt có vẻ đẹp ấn tượng và những đặc điểm khá bắt mắt. Hãy cùng tham khảo chi tiết bên dưới đây với thuchoi nhé !

Vẹt sun giá bao nhiêu ? Nuôi Vẹt sun conure sinh sản
Vẹt sun giá bao nhiêu ? Nuôi Vẹt sun conure sinh sản

Vẹt Sun Conure là chim gì?

Vẹt sun conure là một loài vẹt có bộ lông sặc sỡ, rực rỡ. Các sắc thái chính có thể được kết hợp vàng tươi và đỏ cam. Một số bộ phận, chẳng hạn như cánh, có mặt lưng màu xanh lục. Chính vì vậy mà chúng được coi là loài vẹt có vẻ đẹp ấn tượng và những đặc điểm khá bắt mắt.

Vẹt Sun Conure là chim gì?
Vẹt Sun Conure là chim gì?

Vẹt Sun Conure có kích thước rất nhỏ và thường sống ở Tây bán cầu. Tuổi thọ của loài chim này lên đến 30 năm nên rất thích hợp để nuôi trong nhà.

Những chú vẹt này được yêu thích vì trí thông minh, chúng có thể bắt chước giọng nói của con người và rất dễ huấn luyện. Sở thích của họ là lặp đi lặp lại những từ ngắn. Chúng cũng rất to đôi khi thích phát ra những tiếng rít cao và đôi khi thì thầm.

Nuôi vẹt sun conure sinh sản

Mùa sinh sản quen thuộc của vẹt Sun Conure là mùa xuân và đôi khi là mùa đông, tùy thuộc vào thời gian giao phối của vẹt đực và vẹt cái. Việc sưởi ấm cho vẹt vào mùa đông là điều cần thiết trong điều kiện nuôi nhốt.

Nuôi vẹt sun conure sinh sản
Nuôi vẹt sun conure sinh sản
  • Trong môi trường hoang dã, hầu hết các loài vẹt đều thích mùa xuân ấm áp hơn là mùa đông.
  • Vào mùa sinh sản đẻ 4-5 trứng, thời gian nở của trứng vẹt Sunconure là 23 ngày, trứng ra tự nhiên.
  • Những chú vẹt này cần 50-60 ngày để phát triển đủ cánh, đến khi được 1 tuổi, vẹt Sun vẹt đã chính thức hoàn thiện bộ lông sặc sỡ của mình.
  • Trước khi bước vào mùa sinh sản, vẹt bố mẹ cùng nhau quây quần làm tổ bằng cách thu nhặt lá, rơm, cành cây bỏ vào các thân cây lớn, hốc trong rừng. Hàng ngày vẹt bố đi kiếm thức ăn để cho vẹt mẹ và vẹt con ăn.

Cách nuôi vẹt sun conure non

Để chim luôn khỏe mạnh, cần đặc biệt chú ý đến chế độ chăm sóc hàng ngày. Sau khi cho vẹt Sun Conure ăn, bạn nên dọn sạch thức ăn thừa. Do khẩu phần ăn của vẹt chủ yếu là rau tươi nên rất dễ hỏng, thối rữa và thường xuyên vương vãi trong chuồng rất mất vệ sinh.

Cách nuôi vẹt sun conure non
Cách nuôi vẹt sun conure non

Đảm bảo cho vẹt uống nhiều nước sạch mỗi ngày. Nếu có khay tắm, bạn nên thay ngay sau khi tắm xong. Bình nước của chim nên được thay hàng ngày. Tránh ô nhiễm nguồn nước bởi tảo. Bạn cũng nên bổ sung vitamin tổng hợp, đặc biệt nếu chế độ ăn uống của bạn có các loại hạt.

Vẹt sun conure có nói được không ?

Vẹt Sun Conure là một loài vẹt rất thông minh, vui tươi và hoạt bát, bắt chước giọng nói của con người rất tốt. Nhưng họ cần một khóa đào tạo dài hạn mới có thể nói được. Bạn nên tương tác với họ thường xuyên.

Vẹt sun conure có nói được không ?
Vẹt sun conure có nói được không ?
  • Tất cả những gì bạn cần làm để tương tác với họ là đạt được sự tin tưởng. Khi đối phó với họ, hãy nói với một giọng nhẹ nhàng, bình tĩnh.
  • Bạn nên luôn nói chuyện với chúng, đặc biệt là khi cho ăn hoặc dọn lồng. Nhìn thấy nhiều người nói chuyện khi ở gần bạn sẽ khiến Vẹt Sunconure cảm thấy thoải mái khi ở bên bạn.
  • Khi dạy vẹt nói, hãy tắt tất cả các thiết bị âm thanh như tivi, radio, điện thoại để tránh bị phân tâm. Khi dạy khẩu ngữ, bạn cần dạy những từ đơn giản như “xin chào”, “đói”, “xin chào”. Nhớ sử dụng giọng điệu sôi nổi khi dạy vẹt nói. Giọng của bạn càng hào hứng thì vẹt càng thích thú và học nói càng nhanh.

Vẹt sun conure giá bao nhiêu ?

Vẹt sun conure hiện đang được rao bán với giá khá rẻ chỉ 500.000-600.000 / con. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý khi mua những chú vẹt con này là nên chọn những con có bộ lông đẹp và bóng mượt, khi mua về bạn cần tập cho chúng hót và nói nhiều bằng cách chơi với chúng. Hoặc dạy chúng nói.

Vẹt sun conure giá bao nhiêu ?
Vẹt sun conure giá bao nhiêu ?

Xem thêm : 

Thức ăn cho vẹt sun conure

Là một trong những loài vẹt thích gặm nhấm, vì vậy lồng cần được làm rất cứng và làm bằng vật liệu bền để có thể sử dụng được lâu. Vẹt Sun Conure có thể ăn nhiều loại thức ăn khác nhau trong đó có bột cho vẹt sun conure.

Thức ăn cho vẹt sun conure
Thức ăn cho vẹt sun conure

Chúng có thể sống lâu nếu chúng ta biết cách chăm sóc và chọn thức ăn phù hợp cho chúng. Vẹt Sun Conure chủ yếu ăn các loại hạt, quả mọng nước, cám thức ăn công nghiệp. Bên cạnh đó, chú

Cách phân biệt vẹt sun conure trống mái

Con cái có khung xương chậu rộng để cho trứng đi qua. Điều này có nghĩa là bạn có thể phân biệt chim trống và chim mái bằng cách so sánh chiều rộng khung xương chậu của chúng.

Cách phân biệt vẹt sun conure trống mái
Cách phân biệt vẹt sun conure trống mái

Dùng tay giữ chim với đầu chim hơi hướng xuống và không hướng bụng chim lên. Dùng ngón trỏ và ngón giữa của bàn tay thuận chạm nhẹ vào xương chậu của chim. Bạn có thể cảm nhận xương chậu qua lông và da.

Sau đó, so sánh cảm giác của xương chậu giữa các con chim. Đây là cách duy nhất để xác định xem con nào có khung xương chậu rộng hơn.

Video hướng dẫn cách nuôi vẹt sun conure sinh sản

Trên đây là nội dung bài viết chia sẻ kinh nghiệm nuôi vẹt Sunconure. Mong rằng bài viết của Yêu Chim chia sẻ những thông tin hữu ích. Những chú vẹt khỏe mạnh và thông minh, giúp bạn nuôi và chăm sóc những chú vẹt tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng sẽ thích
Close
Back to top button