Chim Cảnh

Vẹt trắng là chim gì, ăn gì, có biết nói không, cách nuôi, giá bao nhiêu?

Vẹt trắng hiện là một trong những thú cưng được yêu thích không chỉ trên thế giới mà còn ở Việt Nam. Những kiến ​​thức về vẹt trắng dưới đây sẽ rất hữu ích cho ai có nhu cầu nuôi chúng. Hãy xem bài viết này của Thú chơi để hiểu rõ hơn về loài vẹt này.

Vẹt trắng là chim gì, ăn gì, có biết nói không, cách nuôi, giá bao nhiêu?
Vẹt trắng là chim gì, ăn gì, có biết nói không, cách nuôi, giá bao nhiêu?

Vẹt trắng là chim gì?

Tên khoa học của vẹt trắng là Cacatua Galerita. Loài vẹt này được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như vẹt đuôi dài, vẹt đuôi dài trắng vàng hay vẹt vẹt trắng Úc. Nguyên nhân là do nó phân bố chủ yếu ở miền bắc nước Úc.

Vẹt trắng là chim gì?
Vẹt trắng là chim gì?

Chiều cao trung bình của một con vẹt trắng trưởng thành là khoảng 40-50 cm. Trong môi trường hoang dã, tuổi thọ của chúng từ 40 đến 60 năm.

Vẹt trắng được biết đến là một họ vẹt lớn. Màu lông trắng và có mào màu vàng. Vẻ ngoài của chúng rất bắt mắt và đặc biệt là rất thân thiện. Vì vậy, giống vẹt này được nuôi khá nhiều tại nhà.

So với nhiều giống vẹt khác, vẹt trắng rất gắn bó với chủ nhân và thích tiếp xúc với chúng. Tiếng vẹt thường phát ra khi bạn đang phấn khích hoặc muốn thể hiện một cảm xúc. Nhiều người nuôi vẹt nói rằng chúng tình cảm như chó và mèo.

Vẹt trắng ăn gì?

Thức ăn chính của vẹt trắng là hạt hướng dương, hạt ngô, bobo và gạo. Trong quá trình cho ăn dặm tại nhà, bạn cần cung cấp đủ vitamin và khoáng chất. Bạn nên cung cấp một lượng trái cây và rau quả nhất định mỗi ngày. Nếu không có sẵn hạt giống thức ăn tươi, có thể thay thế thức ăn đóng gói sẵn cho vẹt.

Vẹt trắng ăn gì?
Vẹt trắng ăn gì?

Vẹt trắng Úc giá bao nhiêu?

Vẹt trắng Úc, mào trắng mào vàng, được nhiều người chơi chim quan tâm. Đó là một con vẹt thông minh với vẻ ngoài xinh đẹp, vì vậy nó cũng không hề rẻ.

Đối với một chú vẹt trắng non, giá dao động khoảng 5 triệu đồng.

Vẹt trắng Úc giá bao nhiêu?
Vẹt trắng Úc giá bao nhiêu?

Vẹt trưởng thành đã qua giai đoạn thay lông đã được tiêm vắc xin phòng bệnh tiêu chảy, cúm, giá dao động từ 10 đến 15 triệu đồng / con.

Muốn mua được giống tốt, bạn phải đến cửa hàng uy tín mới mua được, không nên mua bán tràn lan trên mạng. Vì như vậy, bạn sẽ khó xác định được nguồn gốc của con vẹt hơn là đánh giá chất lượng của nó.

Vẹt trắng có biết nói không?

Vẹt trắng được biết đến là loài vẹt thân thiện và tinh ranh, vì vậy nếu được dạy dỗ đúng cách, chúng có thể học nói. Con vẹt này có thể nói nhiều từ một cách hoàn hảo và có thể phát âm nhiều từ.

Vẹt trắng có biết nói không?
Vẹt trắng có biết nói không?

Nói về vẹt trắng không quá phức tạp. Điều này là do vẹt thích quấn quanh chủ và tương tác với chúng. Cũng giống như trẻ em, hãy dành thời gian để dạy và chúng sẽ thích nó.
Kinh nghiệm dạy vẹt trắng đầu tiên bạn cần dạy những từ đơn giản, sau đó tăng dần độ khó lên.

Cách nuôi vẹt trắng

Khi nuôi vẹt trắng tại nhà bạn cần phải đặc biệt lưu ý đến các vấn đề như môi trường sống, chăm sóc sức khỏe…

Cách nuôi vẹt trắng
Cách nuôi vẹt trắng

Lồng nuôi

Vì chúng là những con vẹt khá lớn, nên chọn lồng hình vuông hoặc hình chữ nhật sẽ tốt hơn. Điều này giúp vẹt vận động leo trèo và chơi đùa thoải mái, dễ dàng.

Lồng nuôi
Lồng nuôi

Bên trong lồng phải có đầy đủ các vật dụng như cành cây để vẹt ngồi, đồ chơi cho vẹt, bát nước và thức ăn.

Vẹt trắng là loài vẹt xã hội, vì vậy nên đặt lồng ở nơi chúng có thể tiếp xúc và giao lưu dễ dàng. Đồng thời, cần đề phòng những con vật nguy hiểm như chó, mèo.

Nhiệt độ

Một yếu tố quan trọng cần lưu ý khi nuôi vẹt trắng tại nhà cũng là cân bằng nhiệt độ. Vào mùa đông phải che chắn cẩn thận, để vẹt không bị lạnh. Vào mùa hè, nên cất lồng ở nơi râm, mát. Nếu vẹt của bạn quá nóng hoặc quá lạnh sẽ khiến bạn mệt mỏi, căng thẳng và sức khỏe giảm sút.

Nhiệt độ
Nhiệt độ

Chăm sóc sức khỏe

Ngoài việc cân bằng chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt, bạn cũng nên theo dõi sức khỏe định kỳ cho vẹt trắng của mình một cách thường xuyên.

Chăm sóc sức khỏe
Chăm sóc sức khỏe

Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng bất thường nào, chẳng hạn như chán ăn, phân lỏng hoặc tự cắm, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Vẹt cần được tiêm phòng đầy đủ vắc xin phòng bệnh tiêu chảy, cúm để ngăn ngừa vi khuẩn, vi rút xâm nhập.

Hãy luôn yêu thương chúng

Những con vẹt này rất thông minh và thân thiện và được chăm sóc hàng ngày. Vì vậy, nếu bạn quyết định thực hiện nuôi tại nhà, hãy cố gắng dành thời gian để tương tác với chúng liên tục. Hoàn toàn tương tác khi cho chúng ăn, dạy chúng nói … bạn sẽ bị cảm lạnh và nếu không chăm sóc chúng, bạn có thể bị trầm cảm và căng thẳng.
Nếu bạn quan tâm và yêu thương chúng, chúng sẽ đối xử tốt và yêu thương bạn.

Hãy luôn yêu thương chúng
Hãy luôn yêu thương chúng

Với bài viết trên đây về loài vẹt trắng, bạn sẽ thấy loài vẹt này rất thú vị và ấn tượng. Đúng? Mong rằng những chia sẻ của Yêu Chim trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về loài chim này.

Video về loài vẹt trắng

Đánh Giá vẹt trắng

Đánh Giá - 9.7

9.7

100

cách nuôi vẹt đầu xám trắng rất đầy đủ và chi tiết !

User Rating: 4.6 ( 1 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button